Tư vấn hỗ trợ

0918770226

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Omamori Nhật Bản

TSằn Chi Vằn | 04/02/2018

Omamori Nhật Bản お守り ( túi phước, bùa may mn)

Omamori (Japanese: お守り, o-mamori) là một loại bùa hộ mệnh của Nhật Bản đặc biệt tượng trưng cho các vị thần Shinto cũng như các kiểu hình thái của Phật giáo. Từ mamori (守り) có nghĩa là sự bảo vệ, với omamori ý nghĩa sự trân trọng bảo vệ. Omamori tượng trưng cho các vị thần Shinto, có ý nghĩa mang lại sự bảo vệ, may mắn cho người giữ bùa.

Các loại omamori phổ biến mà mọi người thường mang theo hoặc chọn làm quà tặng cho người thân

  1. Bùa học hành

Được gọi là gakugyo-joju, được cho là mang lại may mắn trong việc học hành của học sinh, sinh viên.Đặc biệt đó là vật không thể thiếu khi chuẩn bị cho các kỳ thi

  1. Bùa sức khỏe

Loại bùa này trong tiếng Nhật goi là Kento, được cho là để bảo vệ sức khỏe cho bạn

  1. Bùa tiền tài

Loại bùa này được goi là shobai-hanjo, được cho là mang lại may mắn trong công việc kinh doanh cho dù bạn là một cá nhân hay công ty.

  1. Bùa tình yêu

Được gọi là Enmusibi có ý nghĩa mang lại cho bạn sự lãng mạn, tình yêu. Loại bùa này còn được cho là để giúp những người độc thân tìm được nửa kia của họ.

  1. Bùa an toàn giao thong

Tiếng Nhật goi là kotsu-anzen, được cho là bảo vệ cho người lái xe. Ngoài ra đối với những khách thường đi du lịch, loại omamori này còn có ý nghĩa mang lại cho họ một chuyến đi an toàn.

  1. Bùa giải nan

Loại bùa giúp xua tan những điều xấu, không may.

Cách mang omamori đúng cách

Để nhận được lời chúc phúc của thần linh, người ta bỏ Omamori vào cặp hay ví tiền hoặc treo trên móc khoá xe… và thường mang theo bên mình. Hoặc nếu muốn bảo quản ở nhà, bạn đừng cất Omamori vào tủ mà hãy đặt chúng ở những nơi dễ nhìn thấy , ở vị trí càng cao càng tốt.

Cách không dùng nữa và thay đổi

Đối với những lá bùa cũ thì không nên ném vào thùng rác mà nên đối xử tôn trọng hơn bằng cách đốt nó đi. Khi không sử dụng nữa bạn nên đốt đi để tỏ lòng kính trọng đến vị thần đã bảo hộ cho mình trong năm qua.Nên thay đổi chiếc omamori của minh mỗi năm đó cũng là việc đổi mới cho mọi thứ suôn sẻ và nhiều điều may mắn khác lại đến.

Ngày nay, những lá bùa may mắn này trở thành món quà lưu niệm xinh xắn, được cả người Nhật lẫn du khách nước ngoài ưa chuộng, mua về làm quà tặng. Omamori có rất nhiều loại như bùa chúc sức khoẻ, chúc thi cử thành công, chúc đi xe an toàn, v.v.. nên bạn có thể mua Omamori để tặng bạn bè như  món quà đầu năm đầy ý nghĩa.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng